Wednesday, 29 January 2020

กลายเป็นข่าวมาแรงและประเด็นร้อนกับเรื่องราวของเจ้าของร้านเช่าชุดวิวาห์ดัง PANWISIT และเจ้าของเบเกอรี่สุดแสบ แอบย่องขนของปิดร้านหนี ลูกค้าเสียหายหนักมากตามตัวกันให้วุ่น บางคนมีคิวแต่งเดือนนี้ บางคนทั้งสั่งชุด จองชุด จัดงาน ลูกค้าเดินทางไปหาที่ร้านแต่กลับพบว่าร้านปิดและไม่มีพนักงานอยู่เลย และเห็นมีรถกะบะได้ขนของบางส่วนรีบออกไปทางหลังร้าน

เรื่องดังกล่าวพลอยทำให้ นักแต่งหน้าชื่อดัง เบอร์อันดับต้นๆของเมืองไทยอย่าง เอ็ดดี้ เฟสบุค Pipatchot Duangsuwan เดือดร้อนไปด้วยเพราะได้ยินมาว่าเจ้าตัวถูกดีลหรือติดต่อจากทางร้านให้ไปเป็นช่างแต่งหน้าให้กับลูกค้าของทางงานแต่งต่างๆเพราะด้วยที่ฝีมือการแต่งหน้าเจ้าสาวในงานแต่งได้ดีได้เรียกว่าเป็นเบอร์หนึ่งของเมืองไทยในการแต่งหน้าเจ้าสาวงานแต่ง เลยทำให้ทางร้านเรียกใช้ประจำและมีการตกลงกันว่าเอ็ดดี้จะแต่งให้ลูกค้าคนไหนบ้างแต่พอเกิดเรื่องไม่งามกับทางร้าน เอ็ดดี้ ก็กระทบเพราะกลัวคนเหมารวมว่าเป็นแก๊ง 18 มงกุฏมาหลอกต้มตุ๋นชาวบ้าน ล่าสุดเจ้าตัวทราบข่าวไม่รอช้ารีบออกมาชี้แจงแถลงไข และเร็วๆนี้อาจแถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ขอยืนยันว่า เอ็ดดี้ ไม่รู้ไม่เห็นและไม่ได้มีส่วนร่วมกับพฤติกรรมของทางร้านเลย

ทำงานงกๆ แต่งหน้ายุ่งทั้งวัน พอทราบข่าวตกใจมาก ทำอะไรแทบไม่ถูก กลัวคนมาเหมารวม

“ขออนุญาติแจ้งให้ทราบนะครับ ถึงลูกค้าทางร้านPANWISIT ผมเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับทางร้านPANWISITนะครับ และไม่ได้เป็นพนักงานของทางร้านPANWISIT ด้วย รูปพวกนี้คือทางPANWISIT จ้างผมไปทำงานจริง แต่จบงานมาก็ไม่เกี่ยวข้องกับทางร้าน และขอแจ้งให้ทราบว่า ผมเองไม่ได้ร่วมกับแพ็คเก็จแต่งหน้ากับทางร้านนะครับ ลูกค้าจ้างผมต่างหากไม่เกี่ยวกับทางร้านครับและสำหรับลูกค้าที่จองผมแต่งหน้าทั้ง18คู่จากร้านPANWISIT ผมขอแจ้งให้ทราบนะครับว่า ผมไม่ได้หนีไปไหน ผมรับผิดชอบในส่วนของช่างแต่งหน้าที่ลูกค้าจองมาทั้งหมด เหมือนเดิม ไม่ต้องห่วงนะครับคุณลูกค้า ผมยังแต่งให้ลูกค้าทุกคู่เหมือนเดิม เพราะเราคนละส่วนกับทางร้านPANWISITนะครับ จึงแจ้งมาเพื่อให้ทราบช่างแต่งหน้ามีหนวดสายสวย รายงาน!!”

 น่าเห็นใจ เอ็ดดี้ มากเลยตอนนี้เพราะเจ้าตัวบอกว่า รับสายโทรศัพท์หูแทบระเบิดกับข่าวที่ออกมา เพราะไม่มีใครติดต่อทางเจ้าของร้านได้ แต่เอ็ดดี้ การีนตีลูกค้าทุกคนว่า ใครที่มีคิวแต่งหน้าเจ้าสาวเจ้าบ่าวงานแต่ง เอ็ดดี้ ไม่ทิ้งแน่นอน จะดูแลอย่างดีเพราะมันคนละส่วนกัน นาทีนี้ เอ็ดดี้ ต้องออกมาประกาศถึงแม้ตัวเองไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบแต่ในฐานะคนที่เคยทำงาน ก็ต้องเห็นใจฝ่ายลูกค้า ซึ่งใครจะมาขอร้องอะไรให้ช่วยตรงไหนเรื่องการแต่งหน้าเอ็ดดี้ ยินดีว่าแล้วก็ไปขอชมผลงานแต่งหน้างานก่อนหน้าที่เจ้าตัวทำให้ บอกเลยว่าสมกับราคาคุยไว้จริงๆแต่งหน้าถูกใจลูกค้า ถูกใจเจ้าสาวทุกคนอย่างแน่นอน เปลี่ยนเจ้าสาวที่สวยแบบธรรมชาติให้เป็นวันพิเศษของชีวิตได้ใจลูกค้าแบบนี้ ถึงมีแต่คนรักและมีคิวแต่งหน้าแน่น